logo

Count on us!

Người bạn tin cậy!

Những vấn đề gặp phải khi sử dụng bộ đàm trong khách sạn


Khách sạn của bạn sử dụng bộ đàm cầm tay, nhưng bạn gặp một số vấn đề khó khăn khi sử dụng bộ đàm. Bạn đang gặp khó khăn nào ?

 

Âm thanh sôi rè, không nghe rõ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến âm thanh sôi rè, không nghe rõ. Trước tiên là đặc thù công nghệ, nếu bạn đang dùng bộ đàm Analog, khi tín hiệu yếu hoặc bị nhiễu từ bên ngoài sẽ gây ra hiện tượng sôi rè, bạn nên sử dụng bộ đàm kỹ thuật số cho âm thanh trong hơn và chống nhiễu tốt hơn . Ngoài ra loa bộ đàm nếu bị nước vào hay bị hỏng cũng cho ra âm thanh không rõ ràng khi đó nên gửi bộ đàm đến trung tâm sửa chữa.

Bộ đàm kỹ thuật số IC-F1100DT, IC-F2100DT âm thanh trong

Bộ đàm kỹ thuật số IC-F1100DT, IC-F2100DT âm thanh trong, không sôi rè

 

Bộ đàm thu được nhưng phát bộ đàm khác không được

Đầu tiên bạn nên kiểm tra phần cài đặt, có thể phần cài đặt tần số sai dẫn đến thu được nhưng phát không được. Cũng có trường hợp bộ đàm anten lỏng, công suất bị yếu hoặc hư nên khi phát sẽ không đi xa hoặc không nghe được. Bạn nên liên hệ chúng tôi để hỗ trợ cài đặt hoặc sửa chữa.

 

Bị nhiễu tín hiệu từ bên ngoài vào hoặc người ngoài nghe được bộ đàm

Khi sử dụng bộ đàm cần đăng ký tần số để sử dụng tần số riêng.

Trường hợp khách sạn đã đăng ký sử dụng tần số với Cục Tần Số thì bạn nên làm công văn thông báo can nhiễu có hại đến cục tần số khu vực để được can thiệp kịp thời.

Nhiều khách sạn không đăng ký hoặc không biết nên cài tần số không được cấp phép sử dụng. Đôi khi trùng với một đơn vị khác ở gần dẫn đến nhiễu ở bộ đàm đang sử dụng cũng như nhiễu cho đơn vị khác. Bạn nên đăng ký sử dụng tần số để được cấp phép sử dụng riêng tần số và tránh bị phạt vì sử dụng tần số lậu. Liên hệ để được hỗ trợ làm thủ tục miễn phí.

 

Bộ đàm liên lạc không được hết khách sạn

Khi dùng bộ đàm cầm tay tể liên lạc trong một bộ phận hay liên lạc với các bộ phận khác trong khách sạn, Bộ đàm của bạn không liên lạc được. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này như máy chất lượng kém (hàng giả, hàng nhái….), máy bị công suất yếu , gãy anten, pin yếu hay do khách sạn quá lớn, cao tầng bộ đàm cầm tay không thể phủ sóng được hết. Bạn nên liên hệ kỹ thuật bộ đàm để khảo sát và đưa ra tư vấn phù hợp.

Trường hợp khách sạn của bạn quá rộng, cao tầng, hoặc nhiều hầm nên liên hệ để được tư vấn giải pháp liên lạc bộ đàm phù hợp

Hệ thống trạm chuyển tiếp tín hiệu bộ đàm cho khách sạn, resort

 

Pin sạc lâu, Pin nhanh hết, sạc pin không vào.

Pin Niken-MH thường có thời gian sạc lâu và dung lượng kém. Bạn nên chọn mua dòng pin Lithium (Li-Ion) có dung lượng cao, sạc nhanh hơn.

Pin sạc đầy đưa ra sử dụng thì nhanh hết pin, bạn nên kiểm tra dung lượng của pin, thay thế các pin đã sử dụng lâu, bị chai, dung lượng kém bằng loại Pin Li-Ion dung lượng cao hơn.

Pin bị chai, bộ đế sạc, nắn dòng bị hỏng có thể là nguyên nhân khiến sạc pin không vào. Bạn nên dùng phương pháp loại trừ tìm ra nguyên nhân bằng cách thay thế bằng pin, đế sạc, nắn dòng bình thường hoặc gửi tới trung tâm bảo hành sửa chữa gần nhất.

Pin bộ đàm ICOM dung lượng cao, cho phép sạc nhanh

Pin bộ đàm ICOM dung lượng cao, cho phép sạc nhanh

 

Bộ đàm không lên nguồn

Hết pin, hư linh kiện bên trong là nguyên nhân chính khi bộ đàm không lên nguồn, bạn nên kiểm tra lại pin hoặc gửi đi sửa chữa cho từng trường hợp tương ứng.

 

Không biết sử dụng bộ đàm đúng cách.

Bộ đàm là thiết bị đơn giản dễ sử dụng, nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Trước khi giao cho các bộ phận sử dụng nên hướng dẫn để người dùng sử dụng đúng cách, làm giảm hư hỏng, tăng tuổi thọ thiết bị. Bạn chưa biết hướng dẫn thế nào ? Liên hệ chúng tôi để được gửi tài liệu hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn trực tiếp.

 

Và còn nhiều nguyên nhân dẫn đến khó khăn khi sử dụng bộ đàm khác. Liên hệ chúng tôi – Công ty Cổ Phần Giải Pháp Kỹ Thuật Việt – Nhà Phân Phối Bộ Đàm ICOM để được hỗ trợ kiểm tra khắc phục những khó khăn khi sử dụng bộ đàm của khách sạn theo thông tin dưới đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP KỸ THUẬT VIỆT

Điện thoại : 0911.351.100

Email: tung@vtsolution.vn

Website: www.icomvietnam.vn

Trụ sở: 61/20 đường số 23, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

Showroom: 15-17 Đường 8B, KDC Dương Hồng, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM.

Chi Nhánh & Trạm Bảo Hành:

Hà Nội:  Số 1A9 - Đầm Trấu, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nghệ An: Xã Quỳnh Nghĩa, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An.

Đà Nẵng: Lô L3/B2 BQL Âu thuyền Thọ Quang, Đường Vân Đồn, Sơn Trà.

Quảng Ngãi: Thôn An Vĩnh, Xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Bình Định: Đềgi, Xã Cát Khánh, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định.

Ninh Thuận: Lô F Cảng Cà Ná - Xã Cà Ná - Huyện Thuận Nam - Ninh Thuận.

 


 

 

Bộ đàm Icom sử dụng trong cứu hộ cứu nạn (13/07/2018)


Bộ đàm là công cụ  hữu hiệu để liên lạc trong các ngành nghề đòi hỏi phản ứng nhanh như cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng cháy chữa cháy,  các dịch vụ y tế khẩn cấp. Phương tiên liên lạc không thể thiếu trong cứu hộ cứu nạn với nhiều tính năng hữu ích so với liên lạc điện thoại thông thường.

Độ bền và khả năng chống chịu lại môi trường :

 • Môi trường cứu hộ cứu nạn yêu cầu bộ đàm phải có độ bền cao: Bộ đàm Icom được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD810 với 11 loại thử nghiệm về nhiệt độ, va đập, bức xạ, độ ẩm để kiểm tra mức độ chống chịu lại môi trường khắc nghiệt.

 

 • Bộ đàm Icom sử dụng cho cứu hộ cứu nạn thường sử dụng loại có xếp hạng IP67/IP68 -  với khả năng chống thâm nhập hoàn toàn của các loại bụi mịn và chịu ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút. Bộ đàm Icom tỏ ra phù hợp để sử dụng ở môi trường nhiều cát bụi độ ẩm cao, sử dụng trong nhiệm vụ cứu hộ ở các vùng rừng núi, hang động, sông môi trường ẩm ướt và nhiều nước.

 

 • Trong cứu hộ cứu nạn bộ đàm thường sử dụng liên tục trong thời gian dài. Vì vậy dung lượng pin của bộ đàm cần phải lớn, bộ đàm Icom cung cấp các tùy chọn về pin lớn hơn cấu hình chuẩn giúp dễ dàng lựa chọn loại pin phù hợp cho thời gian sử dụng lâu hơn   

 .

Thao tác đơn giản liên lạc tức thời:

 • So với điện thoại bộ đàm là một thiết bị sử dụng đơn giản, không cần đào tạo phức tạp. Chỉ cần xoay núm chuyển kênh để chọn kênh liên lạc. Các thao tác bấm nút PTT(push to talk) -  giữ để nói chuyện với các bộ đàm còn lại. Khi buông ra bộ đàm sẽ thu các cuộc gọi từ các bộ đàm khác. Ngoài ra khi muốn âm lượng lớn hoặc nhỏ chỉ cần xoay nút volume tương ứng.

 

 • Trong môi trường cứu hộ cứu nạn khi điện thoại có thể không liên lạc được do ảnh hưởng đến hạ tầng viễn thông của thiên tai lụt bão hay những vùng hẻo lánh chưa có sóng điện thoại, bộ đàm là phương tiện thay thế đơn giản và hoàn hảo cho những nhiệm vụ cần phản ứng nhanh, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt giữa các bộ phận ngay lập tức.

Khả năng liên lạc với nhiều người một lúc

 • Nếu dùng điện thoại bạn muốn gọi nhiều người cùng 1 lúc phải đăng ký gói gọi nhóm nhưng với bộ đàm bạn có thể gọi nhóm hoặc gọi từng cá nhân bất kỳ.
 • Với khả năng liên lạc nhiều người một lúc, thông tin sẽ được truyền đi đến nhiều bộ phận giúp tiết kiệm thời gian liên lạc với từng cá nhân đơn lẻ, đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều thanh viên của nhóm trong công tác cứu hộ.

Bộ đàm sử dụng mạng nội bộ dùng riêng:

 • Khi sử dụng bộ đàm cần phải đăng ký xin cấp phép tần số để sử dụng, tần số được cấp phép sẽ được sử dụng riêng cho từng đơn vị, khi sử dụng bộ đàm bạn sẽ tránh được tình trạng nghẽn mạng như ở điện thoại khi nhu cầu liên lạc tăng cao, đồng thời tránh được nghe lén đảm bảo thông tin bí mật trong hoạt động.

Các tính năng cho môi trường đặc biệt:

 • Bộ đàm Icom còn được thiết kế chuyên biệt cho sử dụng ở các môi trường đặc biệt, những môi trường dễ cháy nổ, môi trường nhiều nước như sông,trên biển.

 

 • Các dòng bộ đàm cầm tay Icom sử dụng trên biển thường được thiết kế giúp nổi trên mặt nước và tiêu chuẩn chống nước IPX7/IPX8 và khả năng rung giúp thoát nước khỏi màng loa (AquaQuake).

 

 • Với nhưng môi trường dễ cháy nổi như dầu khí, hầm mỏ, nhà máy hóa chất,...Icom cung cấp các dòng bộ đàm chống cháy nổ cuyên dụng với các tiêu chuẩn IS, tiêu chuẩn FM, tiêu chuẩn UL, và cao hơn là tiêu chuẩn Atex.

Các dòng bộ đàm Icom thường dùng trong cứu hộ cứu nạn:

 1. Bộ đàm cầm tay Icom IC-F3033T, IC-F4033T

Thông số kỹ thuật:

 • Dải tần số: 136 - 174 MHz, 400 - 470 MHz
 • 128 kênh 8 nhóm, công suất 5W/4.5W
 • Pin dung lượng 2250 mAh giúp liên lạc liên tục trong thời gian 18h
 • Tương thích MDC1200: PPT ID
 • Mã hóa - giải mã DTCS và CTCSS
 • Chống bụi chống nước IP67
 • Tiêu chuản quân sự Mỹ MIL STD 810

Xem ngay bộ đàm cầm tay Icom IC-F3033T, IC-F4033T

 

 1. Bộ đàm hàng hải chống cháy nổ Icom IC-M88 UL

Thông số kỹ thuật:

 • Chống thấm nước IPX7
 • Chống cháy nổ: chuẩn UL
 • Công suất: 5W
 • Kênh có sẵn: INT,USA,CAN,WX
 • Dải tần: VHF Hàng hải
 • Lập trình 22 kênh
 • Dải tần số:146.000- 174.000MHz

 

Xem chi tiết bộ đàm hàng hải chống cháy nổ M88-UL

 


 


 

Khai trương phòng thử nghiệm tương thích điện từ EMC 10 mét tại TP.HCM (05/05/2018)

Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) sáng 5/5 tổ chức khai trương Phòng Thử nghiệm EMC 10m tại thành phố Hồ Chí Minh. Phòng thí nghiệm nằm trong khuôn viên Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 2 (Quận 2, TP.HCM). Có mặt tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết, phòng thử nghiệm này thuộc dự án đầu tư hệ thống phòng thử nghiệm tương thích điện từ trường 10 mét tại TP.HCM được trang bị cho Cục Tần số vô tuyến điện nhằm mục tiêu thử nghiệm về tương thích điện từ trường đối với các thiết bị điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, thiết bị vô tuyến điện tại các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại sự kiện
 

Theo Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, phòng thử nghiệm này, cùng với phòng thử nghiệm 3 mét tại Hà Nội, giúp Bộ Thông tin và truyền thông thực hiện tốt công tác chứng nhận, công bố hợp quy, xử lý can nhiễu, quản lý về tương thích điện từ trường và quản lý chất lượng phát xạ vô tuyến điện. Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, trong xu thế Cách mạng Công nghiệp 4.0, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện - điện tử, thiết bị thông tin vô tuyến ngày càng tăng cao. Sự gia tăng mật độ sử dụng các thiết bị có mạch điện từ, kết hợp xu hướng ngày càng nhiều loại công nghệ vô tuyến được ứng dụng trong đời sống, đã làm cho mật độ phổ tần số vô tuyến điện ngày càng chật chội, tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn do không đảm bảo sự tương thích điện từ giữa các thiết bị.

Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện
 
 
Xuất phát từ đó, Cục Tần số vô tuyến điện đã xây dựng Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh và cũng là phòng thử nghiệm thứ 2 của Cục Tần số vô tuyến điện. Đây là phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho ra kết quả chính xác và được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ nói trên được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế do công ty Rohde & Schwarz của Cộng hòa Liên bang Đức cung cấp, đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về môi trường thử nghiệm tương thích điện từ và chủng loại thiết bị được thử nghiệm. Phòng Thử nghiệm có khả năng cung cấp các phép đo phục vụ chứng nhận và công bố hợp chuẩn hợp quy cho các thiết bị điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, Phòng Thử nghiệm còn có khả năng cung cấp các phép đo thử cho các doanh nghiệp, các cơ sở thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin để nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm. Năng lực của Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10m tại thành phố Hồ Chí Minh gồm: Thử nghiệm nhiễu điện từ (BMI): phát xạ dẫn, phát xạ bức xạ, công suất nhiễu, phát xạ dòng hài; nháy điện áp; Thử nghiệm miễn nhiễm nhiễu điện từ (EMS): Miễn nhiễm đối với phóng tĩnh điện (ESD), miễn nhiễm đối với trường điện từ, miễn nhiễm đối với xung sét, miễm nhiễm đối với xung đột biến nhanh, miễn nhiễm do sụt áp, thay đổi điện áp và ngắt quãng điện áp.
Không gian bên trong Phòng Thử nghiệm 10 mét
 
 
Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét có kích thước 19m x 13m x 8m, được ghép từ các tấm vật liệu bằng thép mạ kẽm dày trên 2mm, liên kết chặt chẽ với nhau nhằm ngăn nhiễu từ môi trường bên ngoài vào. Phòng Thử nghiệm sử dụng các tấm vật liệu đặc biệt, hấp thụ sóng vô tuyến được gắn trên tường, trần nhà và sàn nhà, tạo nên môi trường truyền dẫn không gian tự do. Với hệ thống của trượt cho phép thử nghiệm các mẫu sản phẩm có kích thước lớn; hệ thống bàn xoay, cột ăng-ten và bộ điều khiển phối hợp nhịp nhàng cho ra kết quả chính xác nhất. Phòng thử nghiệm BMC 10m còn được trang bị camera giám sát để đảm bảo toàn bộ quá trình thử nghiệm được diễn ra đúng quy trình, đúng kỹ thuật. Phòng điều khiển có kích thước 10m x 3,5m x 3m, được ghép từ các tấm vật liệu bằng thép mạ kẽm dày trên 2mm, liên kết chặt chẽ với nhau, có tác dụng cách li nhiễu điện từ với môi trường bên ngoài. Đây là nơi tập trung tất cả các hệ thống thiết bị đo, thiết bị điều khiển, thiết bị giám sát để giám sát, điều khiển các hoạt động thử nghiệm trong phòng thử nghiệm 10 mét và phòng khuếch đại. Có cấu tạo giống như phòng điều khiển nhưng phòng khuếch đại có kích thước nhỏ hơn chỉ 4,5m x 3,5m x 3m. Đây là nơi bố trí các bộ khuếch đại công suất để mô phỏng nguồn nhiễu điện từ. Phòng này được liên kết với phòng điều khiển và phòng thử nghiệm 10 mét để kiểm tra, đánh giá khả năng hoạt động của thiết bị trong môi trường có phát xạ điện từ cao. Với việc đưa vào sử dụng một phòng thử nghiệm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như thế đã từng bước hoàn thiện hệ thống trang thiết bị đo kiểm phục vụ mục đích quản lý chất lượng chuyên ngành thông tin và truyền thông; đáp ứng yêu cầu về quản lý tương thích điện từ và chất lượng phát xạ Vô tuyến điện của Bộ Thông tin và Truyền thông: Ngăn ngừa, hạn chế các nguồn phát xạ nhiễu điện từ; đảm bảo chất lượng của thiết bị trước khi lưu thông trên thị trường; đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thử nghiệm về tương thích điện từ của doanh nghiệp sản xuất và xuất nhập khẩu thiết bị điện tử viễn thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Có thể nói, Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét của Cục Tần số vô tuyến điện hiện là phòng thử nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn chất lượng thử nghiệm quốc tế; thử nghiệm được nhiều loại sản phẩm với kích thước đa dạng, đảm bảo tính chính xác của kết quả thử nghiệm và giải quyết được tốt hơn các vấn đề về yêu cầu trường xạ, kích thước thiết bị được kiểm tra. Ngoài ra, Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét còn được sử dụng làm chuẩn để thực hiện so sánh liên phòng với các phòng đo có cự li gần hơn. Phòng Thử nghiệm cũng đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất của cơ quan quản lý trong vấn để yêu cầu công nhận lẫn nhau về kết quả thử nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới, đưa chất lượng sản phẩm điện tử của Việt Nam lên một tầm cao mới, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 
Trang bị bên trong Phòng Thử nghiệm tại TP.HCM
 

Trước đó, nhằm đảm bảo thực thi tốt nhiệm vụ xử lý can nhiễu tần số, quản lý tương thích điện từ và an toàn bức xạ vô tuyến điện, theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện, năm 2011, Cục Tần số Vô tuyến điện thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức đưa Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ EMC 03 mét tại Hà Nội vào hoạt động. Với những trang thiết bị hiện đại, Phòng Thử nghiệm này đã đáp ứng các yêu cầu quy chuẩn của Việt Nam về tương thích điện từ, đáp ứng phần lớn các yêu cầu thử nghiệm trong nước, phục vụ tốt việc hợp quy cũng như giám sát sau chứng nhận và công bố hợp quy. Ngoài ra, Phòng Thử nghiệm 3m còn phục vụ tốt các yêu cầu tiêu chuẩn trong nghiên cứu, thiết kế của các nhà sản xuất, góp phần đưa đến tay người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng, có độ an toàn cao. Trên thế giới, Phòng Thử nghiệm EMC thường sử dụng các cự li đo 3 mét, 5 mét và 10 mét. Tuy vậy, khi xảy ra khiếu nại về kết quả thử nghiệm, thì giá trị đo của cự li 10 mét được ưu tiên áp dụng; đặc biệt, có một số quốc gia chỉ chấp nhận kết quả đo của cự li này. Cùng với đó, Việt Nam đã và đang xuất - nhập khẩu rất nhiều thiết bị điện tử, trong đó nhiều sản phẩm có kích thước lớn.

Nguồn ictnews.vn

 

 

Tìm chúng tôi

15-17 Đường 8B KDC Dương Hồng Đường Nguyễn Văn Linh,

Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

Tel: (028) 2253 1557


Email: tung@vtsolution.vn
 

 
Icom Australia
 

Icom - Mọi thứ về vô tuyến điện