logo

Count on us!

Người bạn tin cậy!

Khách sạn đầu tiên ở Nha Trang sử dụng hệ thống bộ đàm IDAS trung kế đơn điểm (Trunking Single Site)

IDAS ™ Trunking Single Site (Trung kế đơn điểm) là một phương pháp cung cấp tần số cho hiệu quả giao tiếp trong một phạm vi phủ sóng cụ thể ( đơn điểm) khi sử dụng cho hai hoặc nhiều nhóm nói chuyện.

Với giải pháp Trunking IDAS ™ duy nhất của chúng tôi, bạn có thể có tới 30 bộ lặp - Repeater  tại một vị trí liên lạc nhất định, hỗ trợ 2.000 mã ID cá nhân và 2000 mã nhóm trên mỗi kênh chủ (Home Chanel). Một hệ thống cũng có thể có nhiều các kênh để mở rộng số lượng cá nhân và nhóm cao hơn trên mỗi hệ thống.

Hệ thống Trung kế đơn điểm

Lợi thế của hệ thống Trunking

Hệ thống trung kế nói chung tồn tại để cung cấp hiệu quả sử dụng kênh cao hơn là một hệ thống vô tuyến thông thường của người dùng. Ví dụ điển hình tại một thời điểm, hệ thống thông thường chỉ có thể xử lý một bộ đàm Điều này có nghĩa là nếu nhiều nhóm đàm thoại đã được gán cho một hệ thống thông thường (bất kể phân khúc như thế nào), rằng chỉ một nhóm tại một thời điểm có thể sử dụng hệ thống. Tất cả khác các nhóm phải chờ nhóm trước nói chuyện xong trước khi hệ thống có thể được sử dụng tiếp cho nhóm có nhu cầu. Tuy nhiên, với trunking, hệ thống chứa nhiều bộ lặp đại diện nhiều đường nói chuyện. Do đó, khi một nhóm sử dụng hệ thống, hệ thống vẫn có sẵn cho lưu lượng truy cập thêm cho đến khi tài nguyên kênh của nó cạn kiệt.

IDAS ™ Trung kế đơn điểm (IDAS Truking Single Site)

Với lưu lượng bộ đàm giải pháp đường truyền IDAS ™ duy nhất của chúng tôi được quản lý thông qua một sơ đồ kênh nhà. Các bộ đàm sẽ liên tục lắng nghe kênh chủ nhà.

Nếu một bộ đàm từ nhóm của họ hoạt động trên hệ thống thì tất cả các bộ đàm trong nhóm đó có thể gọi bất cứ kênh nào mà hệ thống có phân công nhóm cho.

Vì vậy, theo cách này, kênh chủ trở thành kênh điều phối cuộc gọi trên mạng cho hệ thống, liên tục gán bộ đàm của các nhóm khác nhau cho các bộ lặp khác nhau tùy thuộc trên những gì bộ lặp có sẵn để sử dụng tại thời điểm đó.

Nếu bạn có hệ thống Trunking đơn điểm năm kênh

Hệ thống Trunking đơn điểm sẽ có khả năng xử lý năm cuộc gọi cùng lúc. Nếu bạn chỉ có năm nhóm trò chuyện, sau đó hệ thống sẽ không bao giờ bận kênh vì nó luôn luôn có một  kênh trống mở khi một nhóm muốn sử dụng nó (mặc dù nó có thể đang sử dụng khác bộ lặp vật lý trên mỗi cuộc gọi).

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều hơn năm nhóm trò chuyện, thì cuộc gọi của bạn bắt đầu có thể bị chặn lại khi hệ thống đã có 5 cuộc gọi cùng lúc nhưng khả năng đó không nhiều. Vì hiệu quả của trunking điều này không xảy ra thường xuyên và bạn thường có thể chạy 10 hoặc thậm chí 20 nhóm trò chuyện trên một hệ thống năm kênh tùy thuộc vào mức độ bận rộn của các nhóm trò chuyện.

Chi tiết kênh chủ

Kênh chủ gửi thông tin điều khiển đến bộ đàm nghe nhúng thông tin được mã hóa vào tin nhắn thoại hoặc tin nhắn kiểm tra bộ đàm có bận hay không. Bộ đàm nghe kênh chủ sẽ không bật tiếng nếu lưu lượng truy cập trên kênh đó không dành cho nó và sẽ chỉ bật tiếng trên kênh cụ thể khi có ít nhất 1 kênh còn trống.

Vì kênh chủ của hệ thống trunking điều khiển hoạt động chính xác của hệ thống, bất kỳ lỗi trong kênh chủ sẽ khiến hệ thống ngừng hoạt động. Bởi vì về điều này, Trunking IDAS ™ Single Site có khả năng có một kênh chủ thứ cấp. Tất cả điều này đảm bảo rằng có sự dự phòng mạnh mẽ được tích hợp vào hệ thống để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn.

Nếu bộ đàm đăng ký không nghe được thông báo chính xác từ kênh chủ trong một khoảng thời gian, chúng có thể được lập trình để tự động chuyển sang kênh chủ thứ cấp được chỉ định trước. Ngay cả sau khi chuyển đổi này được thực hiện, bộ đàm sẽ kiểm tra lại định kỳ để xem kênh chính của họ có hoạt động không và quay lại kênh chính nếu kênh chính hoạt động.

Kênh chủ so với Kênh điều khiển

IDAS ™ Trunking đơn điểm sử dụng khái niệm về Kênh chủ khi nó cho phép các cuộc gọi trên mọi bộ lặp trong hệ thống. Thiết kế trunking khác sử dụng khái niệm về một kênh điều khiển, hoạt động theo kiểu tương tự như ở kênh chủ. Lợi ích của trung kế là kênh điều khiển cung cấp thêm một vài tính năng hơn một thiết kế trung kế sử dụng kênh chủ. Vì vậy, sẽ phải mất sáu bộ lặp trên hệ thống trung kế sử dụng kênh điều khiển để cung cấp cùng một lưu lượng thoại như năm bộ lặp trên hệ thống trung kế được thiết kế bằng chủ.

Một tính năng khác của hệ thống Trunk kênh đơn của chúng tôi là khả năng cho phép thực hiện các cuộc gọi ưu tiên, trong đó bộ đàm có thể được kéo ra khỏi lưu lượng truy cập họ đang theo dõi đến một nhóm trò chuyện cụ thể với mức độ ưu tiên cao hơn. Điều này cho phép chuyển lưu lượng ưu tiên hoặc lưu lượng khẩn cấp dễ dàng hơn tới nhóm người dùng lớn hơn và những yêu cầu phức tạp hơn

Phần kết luận

Hệ thống bộ đàm Trunking đơn điểm của chúng tôi là một truyền thông mạnh mẽ, kinh tế và hiệu quả cao, hệ thống phù hợp với tình huống nhiều nhóm yêu cầu giao tiếp trong khu vực tập trung.

Hệ thống trunking đơn điểm do VTS cùng các đại lý tại Nha Trang thiết kế và lắp đặt cho khách sạn 5 sao D'Qua Nha Trang:

Nhu cầu của khách sạn: 

- Liên lạc thông suốt 30 tầng nổi và 1 hầm

- Hệ thống cung cấp khả năng liên lạc cho 4 nhóm làm việc sau này có thể mở rộng lên 8 nhóm cho 51 máy bộ đàm cầm tay Icom IC-F4103D

Giải pháp:

- Để đáp ứng nhu cầu của khác sạn đưa ra, VTS đưa ra cho khách hàng phương án sử dụng hệ thống IDAS Trunking Single Site (Trung kế đơn điểm) kèm hệ thống phân chia anten để phủ sóng 30 tầng và hầm tòa nhà khách sạn.

- Cài đặt cấu hình trung kế để cung cấp liên lạc cho 4 ID nhóm và 51 ID cá nhân, 1 kênh gọi tất cả

Mô tả hệ thống: 

Hệ Thống Trung Kế Đơn Điêm

Hệ thống trung kế 2 kênh 4 nhóm chuyên dùng cho khách sạn, nhà máy

Hệ thống bao gồm 2 bộ trạm lặp - Repeater Icom FR6000 dải tần UHF và 2 bộ Controler UC-FR5000 kết nối với hệ anten UHF46B chạy dọc theo trục thẳng đứng của khách sạn.

Khả năng của hệ thống:

Hệ thống cung cấp 2 kênh liên lạc hoạt động cùng lúc chia cho 4 nhóm sử dụng

  • Trong một thời điểm có thể sử dụng được 2 kênh dùng cho 4 nhóm liên lạc
  • Bộ đàm cầm tay IC-F4103D trong hệ thống có thể liên lạc được tất cả 4 nhóm - cuộc gọi tất cả ( All Call)
  • Bộ đàm cầm tay IC-F4103D trong hệ thống có thể liên lạc được với từng nhóm riêng lẻ - Gọi nhóm
  • Bộ đàm cầm tay IC-F4103D trong hệ thống có thể liên lạc được với từng máy riêng lẻ

 

Các hệ thống IDAS trung kế tương tự đã được VTS thiết kế và lắp đặt tại Việt Nam:

  1. Hệ thống IDAS trung kế 4 kênh lắp đặt cho nhà máy ô tô lớn nhất Việt Nam kèm 500 máy cầm tay IC-F4230DT
  2. Hệ thống IDAS trung kế 2 kênh lắp đặt cho nhà máy Nitori Bà Rịa Vũng Tàu kèm 100 máy cầm tay IC-F2100DT
  3. Hệ thống IDAS Trunking 4 kênh lắp đặt cho nhà máy CPU nổi tiếng nhất thế giới tại khu Công nghệ cao Q9, TP.HCM kèm 300 máy IC-F4261DT
  4. Hệ thống IDAS trung kế 2 kênh cho 200 máy đầu cuối IC-F4261DT cho đơn vị vận hành đường cao tốc Long Thành Dầu Giây 

Liên hệ tư vấn giải pháp cho nhà máy và khách sạn: Tel: 091.336.2100 Email: info@vtsolution.vn

Tìm chúng tôi

 

 

Email: info@vtsolution.vn

 

Địa chỉ và điện thoại liên hệ:

 

Trụ Sở Chính TPHCM: 61/20, Đường số 23, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM

-------------------------

Showroom TPHCM: 17-19, Đường 37, KĐT Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3726 1372

-------------------------

Chi Nhánh Hà Nội: Căn 1412 Tòa Discovery Central - 67 Trần Phú, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 091 136 1100

-------------------------

Chi Nhánh Hải Phòng: Thửa 3, lô LK6, KĐT ven sông Lạch Tray, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Hải Phòng

-------------------------

Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Lê Đình Kỵ, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 Điện thoại: 090 513 1613

-------------------------

Chi Nhánh Quảng Ngãi: Thôn An Vĩnh, Xã Tịnh Kỳ, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

 Điện thoại: 091 440 2100

-------------------------

Chi nhánh Bình Định: Đềgi, Xã Cát Khánh, Huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

 Điện thoại: 091 880 2100

-------------------------

Chi nhánh Ninh Thuận: Lô F Cảng Cà Ná mở rộng - Xã Cà Ná - Huyện Thuận Nam - Ninh Thuận

 Điện thoại: 091 390 2100

-------------------------

Chi Nhánh Cà Mau: Khóm 7, TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau

 Điện thoại: 091 390 2100

-------------------------

Chi nhánh Kiên Giang: Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

 Điện thoại: 091 390 2100

 

 

Icom - Mọi thứ về vô tuyến điện