logo

Count on us!

Người bạn tin cậy!

YAMAHA MOTOR CO., LTD.

Thiết lập hệ thống thông tin liên lạc đóng vai trò cốt lõi trong phòng chống thiên tai với các bộ thu phát IP, thu phát đa năng và thu phát vệ tinh.

 

Giới thiệu

Khó khăn trong việc cải thiện các vấn đề truyền thông không dây hiện nay
Trong quá trình đào tạo về quản lý thảm họa, việc liên lạc thường xuyên bị gián đoạn.
Thiết lập thông tin liên lạc ổn định với các địa điểm từ xa.
Do phạm vi liên lạc hạn chế của các máy thu phát đa năng nên không thể phủ sóng toàn bộ 18 địa điểm.
Đảm bảo thông tin liên lạc đáng tin cậy, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.
Thiết lập hệ thống liên lạc ổn định và đáng tin cậy để đạt được phản hồi suôn sẻ, ngay cả khi mạng điện thoại di động và kết nối internet bị gián đoạn.
 

Chia sẻ thông tin mượt mà với bộ thu phát IP
Bộ thu phát IP sử dụng mạng điện thoại di động khắc phục điểm yếu về phạm vi liên lạc của bộ thu phát đa năng. Có thể thiết lập liên lạc ổn định và chia sẻ thông tin nhanh chóng, thông suốt với tất cả 18 địa điểm.
Liên lạc trong trường hợp khẩn cấp bằng máy thu phát vệ tinh
Với các bộ thu phát Vệ tinh độc lập với cơ sở hạ tầng mặt đất mang lại phản hồi từ mọi vị trí và trong mọi tình huống.
 
 
 

Chỉ với bộ thu phát đa năng
Các bộ thu phát đa năng có một số điểm mạnh, độc lập với cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành thấp, v.v., nhưng mặt khác cũng có một số điểm yếu, hạn chế về phạm vi liên lạc và có thể gây nhiễu lẫn nhau trong các khu vực nhỏ.
Với bộ thu phát IP
Bộ thu phát IP bao phủ khu vực mạng điện thoại di động có thể liên lạc với tất cả 18 địa điểm. Khoảng cách xa nhất giữa trụ sở chính và địa phương là 60 km.
Với máy thu phát vệ tinh
Bộ thu phát vệ tinh độc lập với cơ sở hạ tầng mặt đất, có thể phủ sóng diện rộng ngay cả khi mạng điện thoại di động, đường dây điện thoại, mạng IP và CNTT không hoạt động.
 
 

Đánh giá tích cực từ các nhóm tại chỗ

Giải quyết vấn đề đang gặp phải, với hệ thống truyền thông dựa trên bộ thu phát IP làm bộ thu phát cốt lõi.
Mỗi năm một lần, YAMAHA MOTOR CO., LTD tiến hành khóa đào tạo về quản lý thảm họa trên toàn công ty với khoảng 18.000 người, bao gồm cả các công ty thuộc tập đoàn. Ngoài ra, mỗi tháng một lần, tổ chức này tiến hành đào tạo liên lạc giữa tất cả 18 địa điểm, bao gồm cả trụ sở chính. Trước đây, việc sử dụng máy thu phát đa năng kỹ thuật số để đào tạo thường xuyên xảy ra tình trạng gián đoạn liên lạc. Chúng tôi đã cố gắng cải thiện nội bộ bằng cách tăng số lượng bộ thu phát, bổ sung thêm anten, v.v., nhưng không thể giải quyết được vấn đề. Vì vậy, chúng tôi đã liên hệ với Icom và thảo luận về hệ thống liên lạc hiện tại. Theo kết quả khảo sát thực địa, người ta phát hiện ra rằng hiện tượng xuyên điều chế và triệt tiêu độ nhạy xảy ra khi sử dụng đồng thời nhiều anten lắp đặt trên mái nhà. Điều này gây ra sự gián đoạn liên lạc.
Dựa trên kết quả khảo sát các hệ thống truyền thông khác nhau để giải quyết vấn đề, một kế hoạch sử dụng mạng LAN không dây ngoài trời đã được đề xuất. Hệ thống này dựa trên bộ thu phát IP IP502H có thể cung cấp liên lạc ổn định bằng cách sử dụng mạng điện thoại di động cũng như Bộ thu phát IC-DU65B và Bộ thu phát vệ tinh IC-SAT100 đã được quyết định. Và một trong những điểm hấp dẫn là hệ thống này cho phép tiếp tục sử dụng các bộ thu phát IC-DU65B hiện có cho mục đích sử dụng khác.
 
Điều quan trọng nhất là chia sẻ thông tin trong các tình huống khẩn cấp, do đó cần phải thiết lập một hệ thống liên lạc khẩn cấp ổn định và đáng tin cậy.
"Khi thảm họa xảy ra, điều quan trọng nhất là chia sẻ thông tin. Nói cách khác, điều quan trọng là phải thiết lập hệ thống liên lạc ổn định và đáng tin cậy để hoạt động bất kể loại thảm họa nào xảy ra."
Bộ thu phát IC-DU65B được giới thiệu để chia sẻ thông tin trong nhóm phòng chống thiên tai tại nơi làm việc tại mỗi địa điểm. Hơn nữa, bộ thu phát IP IP502H được giới thiệu để gửi thông tin được thu thập, thông tin thiệt hại về các tòa nhà/cơ sở, thông tin an toàn (kết quả điểm danh), v.v. từ mỗi địa điểm đến trụ sở ứng phó thảm họa. Bộ thu phát IP IP502H có thể hoạt động trong mạng điện thoại di động để chia sẻ thông tin giữa tất cả 18 địa điểm. Ngoài ra, IP502H hỗ trợ hai SIM và ngay cả khi một nhà mạng bị hỏng, IP502H vẫn có thể hoạt động bằng cách chuyển đổi nhà mạng. Đây cũng là điểm hấp dẫn như một thiết bị liên lạc dùng trong thảm họa.
Bộ thu phát vệ tinh IC-SAT100 được giới thiệu là thiết bị liên lạc quan trọng nhất để xác định phản ứng ban đầu trong trường hợp khẩn cấp. Trước đây, điện thoại vệ tinh được sử dụng làm phương tiện liên lạc để đáp ứng ban đầu từ ban lãnh đạo cấp cao; thiết bị liên lạc dành cho phản hồi ban đầu phải được giữ ở gần để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.
Nhưng điện thoại vệ tinh quá nặng để mang đi khắp nơi và mất quá nhiều thời gian để khởi động. Có rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như không thể sử dụng ngay trong những tình huống khẩn cấp. Mặt khác, bộ thu phát Vệ tinh IC-SAT100 có nhiều điểm hay ở chỗ nó có thể mang theo và có thể gửi thông tin cho nhiều người cùng một lúc.
 
Hiệu suất tổng hợp với bộ thu phát IP, bộ thu phát đa năng và bộ thu phát vệ tinh
Trước đây, một hệ thống liên lạc đã được thiết lập dựa trên các bộ thu phát đa năng làm bộ thu phát cốt lõi. Lần này giới thiệu 3 loại bộ thu phát khác nhau, một hệ thống liên lạc ổn định và đáng tin cậy được thiết lập và mang lại nhiều lợi ích khác nhau.
Bộ thu phát vệ tinh IC-SAT100 được sử dụng để đưa ra quyết định và phản hồi ban đầu. Bộ thu phát IC-DU65B được sử dụng để thu thập thông tin tại mỗi địa điểm. Bộ thu phát IP IP502H được sử dụng để gửi thông tin được thu thập tại mỗi địa điểm về Trụ sở chính. Bằng cách làm rõ mục đích sử dụng cho từng loại bộ thu phát và đường truyền thông tin, có thể thiết lập liên lạc suôn sẻ hơn bao giờ hết. Ngay cả khi mạng điện thoại di động ngừng hoạt động và bộ thu phát IP IP502H không hoạt động, bộ thu phát IC-DU65B vẫn hoạt động giữa mỗi vị trí. Bằng cách này, việc xây dựng hệ thống truyền thông sử dụng các bộ thu phát với 3 định dạng truyền thông khác nhau sẽ mang lại lợi ích rất lớn.
 
Hệ thống truyền thông lý tưởng
Bằng cách sử dụng bộ thu phát đa năng, bộ thu phát IP và thêm bộ thu phát Vệ tinh, sau đó có thể thiết lập một hệ thống liên lạc lý tưởng cho các tình huống khẩn cấp.
Bây giờ hệ thống liên lạc mới cho trường hợp khẩn cấp đã được thiết lập. Thử thách tiếp theo là điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng hệ thống này một cách hiệu quả và truyền đạt thông tin một cách suôn sẻ trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành đào tạo quản lý thảm họa thường xuyên. Trong tương lai, chúng tôi đang xem xét bổ sung việc sử dụng giao tiếp dữ liệu, bao gồm dữ liệu và video.
Các máy thu phát chủ yếu được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Tại 5 chòi canh ở trụ sở chính, các máy thu phát được sử dụng hoạt động bình thường. Bộ thu phát IC-DU65B được sử dụng để tuần tra hàng ngày và bộ thu phát IP502H được sử dụng để liên lạc giữa các địa điểm. Hơn nữa, bộ thu phát vệ tinh IC-SAT100 được sử dụng tại trạm bảo vệ chính để đảm bảo an ninh và các trường hợp khẩn cấp hàng ngày 24 giờ.
 
 

Sơ đồ hệ thống truyền thông

 

Tìm chúng tôi

 

 

Email: info@vtsolution.vn

 

Địa chỉ và điện thoại liên hệ:

 

Trụ Sở Chính TPHCM: 61/20, Đường số 23, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

-------------------------

Showroom TPHCM: 17-19, Đường 37, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3726 1372

-------------------------

Chi Nhánh Hà Nội: Căn 1412 Tòa Discovery Central - 67 Đường Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 091 136 1100

-------------------------

Chi Nhánh Hải Phòng: Thửa 3, Lô LK6, Khu đô thị ven sông Lạch Tray, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Hải Phòng

-------------------------

Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Đường Lê Đình Kỵ, Phường Hoà An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng

 Điện thoại: 090 513 1613

-------------------------

Chi Nhánh Quảng Ngãi: Thôn An Vĩnh, Xã Tịnh Kỳ, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

 Điện thoại: 091 440 2100

-------------------------

Chi nhánh Bình Định: Đề Gi, Thôn An Quang Đông, Xã Cát Khánh, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

 Điện thoại: 091 880 2100

-------------------------

Chi nhánh Ninh Thuận: Xã Cà Ná, Huyện Thuận Nam, Tỉnh Ninh Thuận

 Điện thoại: 091 390 2100

-------------------------

Chi Nhánh Cà Mau: Khóm 7, Thị Trấn Sông Đốc, Huyện Trần Văn Thời, Tỉnh Cà Mau

 Điện thoại: 098 217 0300

-------------------------

Chi nhánh Kiên Giang: Khu Phố 9, Đường Trần Phú, Thị Trấn Dương Đông, Thành Phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

 Điện thoại: 098 217 0300

 

 

Icom - Mọi thứ về vô tuyến điện