logo

Count on us!

Người bạn tin cậy!

Tổng quan về GMDSS và các yêu cầu về thiết bị an toàn vô tuyến

Các tàu thương mại lớn có phạm vi hoạt động hàng nghìn hải lý, đi qua vùng biển quốc tế trong nhiều tháng để vận chuyển hàng hóa hoặc cung cấp các dịch vụ quan trọng. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và một con tàu cần được cứu hộ và hỗ trợ, họ phải sử dụng hệ thống an toàn được quốc tế chấp nhận để có thể cảnh báo cho các đội tìm kiếm và cứu nạn trên biển gần đó về tình hình của họ ở bất kỳ đâu trên thế giới. Đây được gọi là Hệ thống An toàn và Cấp cứu Hàng hải Toàn cầu (GMDSS).

GMDSS là một hệ thống an toàn vô tuyến và giao thức liên lạc được quốc tế thống nhất dành cho tàu do Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ủy quyền. Thiết bị được chứng nhận GMDSS được sử dụng để tăng cường độ an toàn và giúp việc cứu hộ các tàu thương mại bị nạn dễ dàng hơn nhờ có một hệ thống an toàn được chứng nhận. Các tàu tham gia vận chuyển quốc tế (tàu SOLAS) có nghĩa vụ mang theo thiết bị liên lạc được chứng nhận GMDSS. GMDSS chỉ định rằng một số bộ đàm nhất định chỉ có thể được sử dụng liên quan đến khu vực hoạt động của tàu và hướng dẫn này đã được tổng hợp để giải thích các vùng biển A1, A2, A3 & A4 và loại bộ đàm nào có thể được sử dụng ở đó.

Vùng biển GMDSS:

Vùng biển A1:

Khu vực này nằm trong vùng phủ sóng của các thiết bị vô tuyến bờ biển VHF, nơi có sẵn cảnh báo cuộc gọi chọn lọc kỹ thuật số (DSC) (CH. 70/156,525 MHz), do đó bạn phải sử dụng bộ thu phát có khả năng VHF có khả năng DSC. Thông thường, khu vực này có thể kéo dài từ 30 đến 40 hải lý (56 đến 74 km) tính từ thiết bị thu phát vô tuyến ven biển.

Vùng biển A2:

Điều này không bao gồm Vùng biển A1 và cung cấp vùng phủ sóng của ít nhất một thiết bị vô tuyến bờ biển MF và có sẵn cảnh báo DSC (2187,5kHz) liên tục nên cần phải thiết lập thiết bị thu phát VHF và MF. Khu vực này thường kéo dài tới 180 hải lý (330 km) ngoài khơi vào ban ngày và 150 hải lý (280 km) ngoài khơi vào ban đêm.

Vùng biển A3:

Ngoại trừ Vùng biển A1 & A2, khu vực này nằm trong phạm vi phủ sóng của vệ tinh địa tĩnh INMARSAT. Ở đây cần có thiết bị vô tuyến VHF hoàn chỉnh và thiết bị thu phát MF/HF hoặc bộ đàm INMARSAT. Khu vực này bao gồm 70 độ vĩ độ Bắc và 70 độ vĩ độ Nam.

Vùng biển A4:

Khu vực này không bao gồm A1, A2 & A3 của Vùng Biển và thực chất là vùng cực. Phải sử dụng thiết bị thu phát vô tuyến VHF và MF/HF hoàn chỉnh ở khu vực này. Điều này bao gồm 71 độ vĩ độ Bắc và trên 71 độ vĩ độ Nam.

Thiết bị cần thiết khác:

Bộ đàm cầm tay cũng là vật dụng cần thiết cho tất cả các vùng biển nêu trên. Cần 2 bộ vô tuyến điện 2 chiều cho tàu cứu nạn đối với tàu hàng có tổng dung tích từ 300-500 tấn (GT) và 3 bộ đối với tất cả các tàu khách cũng như tàu hàng có tổng dung tích từ 500 GT trở lên.

Cũng như bộ đàm di động, các tàu SOLAS cũng phải được trang bị Bộ phát đáp Tìm kiếm và Cứu nạn Radar SART hoặc AIS SART, bộ thu thông tin hàng hải NAVTEX, Phao vô tuyến chỉ báo vị trí sự cố khẩn cấp 406 MHz (EPIRB) cũng như trạm thu phát sóng vệ tinh INMARSAT.

Đề suất bởi Icom

Icom cung cấp giải pháp VHF và MF/HF đầy đủ đáp ứng các yêu cầu DSC Loại A của ITU và tuân thủ các Quy định về Thiết bị Hàng hải "Wheelmark" của MED Ships và "Red Ensign" của Vương quốc Anh. Bộ thu phát hàng hải GM600 VHF/DSC và đài GM800 GMDSS MF/HF của Icom cung cấp dòng vô tuyến GMDSS đầy đủ. Cả hai đài đều cung cấp âm thanh to, rõ ràng và có màn hình LCD màu lớn 4,3 inch cho khả năng hiển thị rõ ràng và tính năng chế độ ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu.

Icom cũng cung cấp thiết bị cầm tay VHF hàng hải IC-GM1600E để hoàn thiện phạm vi GMDSS của chúng tôi. Bộ đàm cứu sinh đáp ứng chứng nhận MED “Wheel Mark”, Quy định về thiết bị hàng hải “Red Ensign” của Vương quốc Anh cũng như các yêu cầu về nhiệt độ, sốc nhiệt, độ rung và khả năng chống rơi (từ độ cao 1m). Nó cũng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về bè cứu sinh và thiết bị khẩn cấp.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về GM800, GM600IC-GM1600E trên trang web của chúng tôi.

Tìm chúng tôi

 

 

Email: info@vtsolution.vn

 

Địa chỉ và điện thoại liên hệ:

 

Trụ Sở Chính TPHCM: 61/20, Đường số 23, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

-------------------------

Showroom TPHCM: 17-19, Đường 37, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3726 1372

-------------------------

Chi Nhánh Hà Nội: Căn 1412 Tòa Discovery Central - 67 Đường Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 091 136 1100

-------------------------

Chi Nhánh Hải Phòng: Thửa 3, Lô LK6, Khu đô thị ven sông Lạch Tray, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Hải Phòng

-------------------------

Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Đường Lê Đình Kỵ, Phường Hoà An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng

 Điện thoại: 090 513 1613

-------------------------

Chi Nhánh Quảng Ngãi: Thôn An Vĩnh, Xã Tịnh Kỳ, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

 Điện thoại: 091 440 2100

-------------------------

Chi nhánh Bình Định: Đề Gi, Thôn An Quang Đông, Xã Cát Khánh, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

 Điện thoại: 091 880 2100

-------------------------

Chi nhánh Ninh Thuận: Xã Cà Ná, Huyện Thuận Nam, Tỉnh Ninh Thuận

 Điện thoại: 091 390 2100

-------------------------

Chi Nhánh Cà Mau: Khóm 7, Thị Trấn Sông Đốc, Huyện Trần Văn Thời, Tỉnh Cà Mau

 Điện thoại: 098 217 0300

-------------------------

Chi nhánh Kiên Giang: Khu Phố 9, Đường Trần Phú, Thị Trấn Dương Đông, Thành Phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

 Điện thoại: 098 217 0300

 

 

Icom - Mọi thứ về vô tuyến điện