logo

Count on us!

Người bạn tin cậy!

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn bộ đàm sử dụng cho nhà máy và kho bãi

Nhà máy sản xuất và kho bãi có thể gây ra những thách thức không nhỏ cho bất kỳ hệ thống bộ đàm hai chiều thông thường. Cấu trúc tòa nhà có thể làm giảm cự ly liên lạc bộ đàm nhà máyTuy nhiên, một khi được thử nghiệm và cài đặt đúng cách, một hệ thống bộ đàm có thể cung cấp nhiều lợi ích bao gồm liên lạc tức thời và hiệu quả giữa các thành viên trong nhóm của bạn.

Vậy các yếu tố bạn nên xem xét khi lựa chọn một hệ thống bộ đàm nhà máy hai chiều là gì?

Dưới đây là một vài lưu ý dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi về lựa chọn bộ đàm cho nhà máy và kho bãi:

Chọn loại bộ đàm (UHF hoặc VHF): Bộ đàm được cấp phép UHF là lựa chọn tốt nhất cho nhà kho vì tín hiệu UHF xuyên qua thép và bê tông. Đặc trưng của sóng UHF là tần số cao, bước sóng ngắn tạo ra khả năng xuyên phá tốt hơn nhưng sóng tần số thấp và bước sóng dài ( loại VHF).

Bộ đàm sử dụng cho nhà máy và kho bãi

Bộ đàm sử dụng cho nhà máy và kho bãi

Độ bền: Khi bạn ở trong nhà kho hoặc môi trường sản xuất, yếu tố độ bền sẽ rất quan trọng, bạn muốn có một chiếc bộ đàm nhà máy nhẹ. Bộ đàm được thiết kế và chế tạo dựa trên thông số kỹ thuật quân sự Mỹ MIL-STD 810 và sẽ không bị vỡ sau khi vô tình rơi xuống mặt sàn của nhà máy hoặc kho bãi. Một bộ đàm chất lượng tốt thời gian sử dụng kéo dài trong nhiều năm. Hầu hết các bộ đàm sẽ đi kèm với bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Bạn nên chọn các dòng bộ đàm được thiết kế và chế tạo dựa trên tiêu chuẩn quân sự Mỹ mà Icom là một thương hiệu điển hình áp dụng tiêu chuẩn này vào việc chế tạo ra các dòng bộ đàm có độ bền cao.

 

Tuổi thọ pin: Tuổi thọ pin là một vấn đề quan trọng và pin lithium/ion sẽ kéo dài quá trình sử dụng và số lần sạc sẽ nhiều hơn, ít bị chai, phồng pin. Một bộ sạc nhanh là mong muốn để bạn có thể nhanh chóng nạp đầy pin dự phòng cho ca làm việc vào ngày hôm sau.

 

Chức năng đa kênh: Nếu bạn có một doanh nghiệp lớn, bạn nên xem xét việc có nhiều kênh cụ thể được lập trình trong bộ đàm của mình để làm việc với nhiều nhóm, quản lý có thể nằm trên một kênh, nhân viên kho, nhà máy của bạn có thể ở một kênh khác và các kênh cho phép bạn tách liên lạc, chỉ liên lạc với 1 nhóm đối tượng mong muốn. Truyền thông vô tuyến sẽ rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn nên xem xét việc điều hành nhiều nhóm bộ đàm khi số lượng nhân viên lớn và chia thành nhiều nhóm làm việc.

bộ đàm nhà máy

Bộ đàm nhà máy

Phạm vi hoạt động: Bạn cần biết bạn cần liên lạc trong phạm vi những vị trí nào trong nhà máy, kho bãi. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ lớn của nhà máy, kho bãi và liệu bạn có muốn phủ sóng hết cho toàn bộ cơ sở, có thể bao gồm bên ngoài tòa nhà. Bộ đàm PMR446 có thể đủ cho một nhà kho nhỏ nhưng đối với các cơ sở lớn hơn, bạn sẽ xem xét một bộ đàm 4 Watts hoặc 5 Watts mạnh mẽ hơn, cần được cấp phép tần số sử dụng. Nếu có các vấn đề phủ sóng quan trọng, chẳng hạn như rất nhiều bức tường và vật cản khác, bạn có thể cần xem xét việc sử dụng một bộ trạm lặp (trạm chuyển tiếp - Repeater ) để tăng phạm vi phủ sóng của bạn thông qua bộ trạm lặp.

 

Phạm vi phủ sóng: Khi thực hiện khảo sát thực tế nhà máy hoặc kho bãi, bạn có thể thấy rằng bạn gặp phải các điểm điểm chết trong các bộ phận của nhà kho / nhà máy. Một bộ lặp có thể là một giải pháp để loại bỏ các điểm chết ( nơi sóng bộ đàm nhà máy yếu) trong một tòa nhà. Một bộ lặp cũng có thể là một sự cân nhắc nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp / cơ sở của bạn có thể mở rộng trong những năm tiếp theo.

 

Bộ đàm sử dụng Wi-Fi? Nếu kho của bạn hỗ trợ vùng phủ sóng Wi-Fi đầy đủ, hệ thống bộ đàm IP sẽ là một giải pháp thay thế. Với hệ thống bộ đàm IP, bạn có thể nhanh chóng thiết lập mạng vô tuyến chất lượng cao bằng cách cắm vào máy chủ điều khiển vào các mạng không dây hiện có. Điều này cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi nhóm và cá nhân thông qua mạng và điều khiển toàn bộ hệ thống thông qua máy tính. Ngoài ra có tính năng bản đồ giúp dễ dàng xem tất cả nhân viên của bạn đang ở đâu trong tòa nhà. Nếu được kết nối qua Internet VPN, hệ thống có thể giao tiếp giữa các kho / tòa nhà khác nhau .... ngay cả ở các thành phố khác nhau.

Bộ đàm IP

Bộ đàm IP

Icom có ​​một danh mục đầy đủ các giải pháp bộ đàm analog, kỹ thuật số và IP để phù hợp với mọi yêu cầu. Từ bộ đàm miễn phí giấy phép đơn giản đến các hệ thống bộ đàm tinh vi với các tính năng theo dõi trạng thái làm việc, Icom có ​​thể phục vụ cho tất cả các yêu cầu vô tuyến hai chiều của bạn.

 

Nếu bạn muốn xem các hệ thống bộ đàm mới nhất của chúng tôi, hãy liên hệ với nhân viên bán hàng của chúng tôi qua số 091.336.2100 hoặc qua email: info@vtsolution.vn

 

 

>>Xem thêm các dòng sản phẩm bộ đàm nhà máy sản xuất phù hợp với nhu cầu sử dụng trong hoạt động sản xuất và công nghiệp

Tìm chúng tôi

 

 

Email: info@vtsolution.vn

 

Địa chỉ và điện thoại liên hệ:

 

Trụ Sở Chính TPHCM: 61/20, Đường số 23, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

-------------------------

Showroom TPHCM: 17-19, Đường 37, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3726 1372

-------------------------

Chi Nhánh Hà Nội: Căn 1412 Tòa Discovery Central - 67 Đường Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 091 136 1100

-------------------------

Chi Nhánh Hải Phòng: Thửa 3, Lô LK6, Khu đô thị ven sông Lạch Tray, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Hải Phòng

-------------------------

Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Đường Lê Đình Kỵ, Phường Hoà An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng

 Điện thoại: 090 513 1613

-------------------------

Chi Nhánh Quảng Ngãi: Thôn An Vĩnh, Xã Tịnh Kỳ, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

 Điện thoại: 091 440 2100

-------------------------

Chi nhánh Bình Định: Đề Gi, Thôn An Quang Đông, Xã Cát Khánh, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

 Điện thoại: 091 880 2100

-------------------------

Chi nhánh Ninh Thuận: Xã Cà Ná, Huyện Thuận Nam, Tỉnh Ninh Thuận

 Điện thoại: 091 390 2100

-------------------------

Chi Nhánh Cà Mau: Khóm 7, Thị Trấn Sông Đốc, Huyện Trần Văn Thời, Tỉnh Cà Mau

 Điện thoại: 098 217 0300

-------------------------

Chi nhánh Kiên Giang: Khu Phố 9, Đường Trần Phú, Thị Trấn Dương Đông, Thành Phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

 Điện thoại: 098 217 0300

 

 

Icom - Mọi thứ về vô tuyến điện