logo

Count on us!

Người bạn tin cậy!

Hướng dẫn mua bộ đàm hai chiều cho kinh doanh

Bạn đã được giao trách nhiệm mua bộ đàm hai chiều cho kinh doanh. Bạn đã nhìn vào thị trường và thấy vô số nhà sản xuất và giải pháp bộ đàm hai chiều và thậm chí còn bối rối hơn so với khi bạn bắt đầu. Bây giờ bạn thấy mình hỏi một loạt các câu hỏi lớn từ cách bạn thậm chí bắt đầu tìm kiếm, làm thế nào để bạn có ngân sách, và bạn thậm chí tìm kiếm gì?

 
Vâng, chúng tôi đã kết hợp Hướng dẫn 12 điểm đơn giản này để cùng bạn điều hướng quá trình kết hợp các nhu cầu giao tiếp kinh doanh của bạn với các giải pháp bộ đàm kinh doanh hai chiều của Icom. Hy vọng bằng cách làm theo những lời khuyên này, chúng tôi sẽ làm cho quá trình nhanh hơn, đơn giản hơn cho bạn và tránh mọi sự thất vọng.
 
Bắt đầu nào....
 
Tại sao tôi nên chọn bộ đàm kinh doanh hai chiều?
 
Hy vọng bạn đã trả lời câu hỏi này; bạn đã biết rằng bạn cần giữ liên lạc với nhân viên của mình. Bạn biết bạn muốn một giải pháp hiệu quả, đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể kiểm soát và dễ dàng quản lý.
 
bộ đàm kinh doanh hai chiều có thể làm tất cả điều đó. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và các ứng dụng bạn sử dụng, chúng có thể tăng tính an toàn, cải thiện năng suất; cung cấp sự hài lòng của khách hàng hoặc nhân viên tốt hơn và góp phần làm cho bạn có nhiều lợi nhuận hơn.
 
1. Bộ đàm hai chiều kinh doanh có thể làm gì cho tôi?
Bộ đàm kinh doanh hai chiều là một hình thức truyền thông rất linh hoạt. Nó có thể cung cấp giao tiếp một đến một đơn giản giữa một nhóm nhỏ người dùng hoặc tăng số lượng kênh để bạn có thể có một kênh cho mọi người, một kênh để quản lý, một kênh để bảo mật v.v. Bạn có thể sử dụng mỗi kênh như một hệ thống liên lạc cho phép bạn gọi từng người hoặc nhóm thay vì truyền phát thông điệp tới mọi người.
 
Một số bộ đàm có khả năng quét nên bộ đàm của bạn sẽ chỉ nhận cuộc hội thoại cho các kênh bạn đã lập trình.
 
Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể xây dựng một hệ thống vô tuyến phức tạp, tích hợp không chỉ liên lạc vô tuyến mà còn giám sát an ninh thông qua GPS hoặc camera quan sát hoặc vùng phủ sóng giữa các nhóm trên một khu vực địa lý rộng bằng internet.
 
2. Ai sẽ sử dụng chúng? 
Điều tuyệt vời về bộ đàm kinh doanh hai chiều là chúng rất dễ sử dụng và bất kỳ ai trong tổ chức đều có thể sử dụng chúng với rất ít đào tạo. Vì vậy, triển khai bộ đàm cho các nhóm nhân viên, người quản lý của họ, v.v. và hãy nhớ rằng hệ thống bộ đàm có thể dễ dàng mở rộng. Khi có nhu cầu, chỉ cần thêm thiết bị cầm tay. Bộ đàm hai chiều lý tưởng cho nhân viên an ninh, công nhân nông trại, nhân viên văn phòng, giám sát cửa hàng, nhân viên làm việc theo ca, nhân viên kiểm tra dây chuyền sản xuất, quản lý sân chơi công cộng, danh sách này là vô tận
 
3. Tôi sẽ sử dụng bộ đàm hai chiều kinh doanh ở đâu? 
Nhìn vào nơi bạn muốn sử dụng chúng, trong các tòa nhà, trên xe cộ công cộng, tuần tra khu vực, xác định nhu cầu của bạn và sau đó nhờ các đại lý cung cấp Icom địa phương tư vấn về cách tốt nhất để cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng của khu vực đó. Một "nguyên tắc nhỏ" nhanh chóng là VHF đi du lịch ngoài trời xa nhất trong khi UHF tốt hơn cho việc sử dụng tại chỗ (trong các tòa nhà, v.v.), nhưng hãy tham khảo ý kiến ​​từ đại lý của bạn để có giải pháp tốt nhất.
 
4. Bộ đàm hai chiều dùng cho kinh doanh so với điện thoại di động?
Đúng là trong một số trường hợp, người ta sử dụng điện thoại di động thay cho bộ đàm hai chiều. Tuy nhiên, có những lý do chính đáng để sử dụng bộ đàm hai chiều cho doanh nghiệp của bạn:
 • Khi bạn muốn gọi cho ai đó trên điện thoại di động ở mức tối thiểu, bạn phải nhấn nút quay số nhanh và chờ kết nối. Giữa việc quay số và trì hoãn thời gian của người ở đầu bên kia trả lời, một lúc nào đó có thể trôi qua (nếu họ trả lời tất cả). Với bộ đàm hai chiều, bạn chỉ cần nhấn một nút và bắt đầu nói chuyện. Trong tình huống khẩn cấp, tốc độ này có thể rất quan trọng. 
 • Bạn có thể nói chuyện với nhiều người dùng cùng một lúc. 
 • Không có hợp đồng hàng tháng với bộ đàm hai chiều. Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc vượt quá thời gian quy định như bạn sẽ làm với điện thoại di động. 
 • Bộ đàm Icom được chế tạo theo đặc điểm kỹ thuật quân sự, điều đó có nghĩa là chúng sẽ hoạt động trong môi trường ẩm ướt hoặc thậm chí sau khi chúng bị rơi trên bê tông. Hầu hết các điện thoại di động không được xây dựng theo tiêu chuẩn này.
 • Bộ đàm hai chiều tiếp tục hoạt động trong các thảm họa tự nhiên hoặc các sự cố an ninh lớn. Ngay cả khi điện thoại di động hoạt động, tháp điện thoại di động có thể bị quá tải với mọi người đang cố gắng thực hiện cuộc gọi để cuộc gọi của bạn có thể không được thực hiện. 
 • Bộ đàm hai chiều ở lại vào cuối ngày để người làm việc theo ca hoặc làm việc ban đêm có thể sử dụng. 
 • Có thể có những nơi trong doanh nghiệp của bạn nơi điện thoại di động không hoạt động. Bộ đàm hai chiều có thể đến tất cả các khu vực kinh doanh của bạn, khi bộ lặp được cài đặt.
5. Vậy có những loại bộ đàm hai chiều kinh doanh nào?
 
Hướng dẫn mua bộ đàm kinh doanh hai chiều
Bộ đàm hai chiều về cơ bản có sẵn trong bốn loại: cầm tay, di động gắn trên xe, trạm gốc để bàn và trạm gốc lặp lại vô tuyến.
 • Bộ đàm hai chiều cầm tay là loại bộ đàm mà bạn thấy mọi người mang theo. 
 • Xe di động gắn bộ đàm hai chiều gắn trong xe hơi hoặc xe tải và họ sử dụng ắc quy của xe để cung cấp năng lượng. Họ sẽ đạt được phạm vi tốt hơn bằng cách sử dụng ăng-ten gắn bên ngoài trên xe. 
 • Bộ đàm trạm gốc để bàn sử dụng nguồn điện lưới và có thể được kết nối với cáp dẫn đến ăng ten được gắn bên ngoài. Anten được gắn càng cao, phạm vi càng tốt. bộ đàm di động gắn trên xe thường được sử dụng làm trạm gốc bằng cách thêm bộ chuyển đổi nguồn AC sang DC
 • Bộ lặp bộ đàm hai chiều về cơ bản là bộ đàm làm tăng phạm vi hoạt động của hệ thống bộ đàm PMR của bạn. Bộ trạm lặp có thể được sử dụng để bao phủ các khu vực trong doanh nghiệp của bạn, nơi bộ đàm hai chiều sẽ không truyền hoặc nhận được. Một bộ lặp nhận được việc truyền phát bộ đàm hai chiều và phát lại nó hơn nữa. Mỗi bộ đàm kinh doanh hai chiều của Icom đều có khả năng lặp lại, từ loạt IC-F1000 giá rẻ đến loạt bộ đàm hai chiều kỹ thuật số IC-F3400D tiên tiến.
 
6. Làm thế nào để tôi chọn loại hệ thống vô tuyến hai chiều tôi cần? 
Bộ đàm hai chiều ngày nay có rất nhiều chức năng và tính năng. Tuy nhiên, cái nào bạn thực sự cần?
 
Bộ đàm sẽ chỉ được sử dụng bởi một vài người? 
Bạn có ở trong khu vực chỉ sử dụng một vài bộ đàm không?
 
Như với tất cả các quyết định kinh doanh, bạn sẽ cần tìm hiểu những gì bạn muốn với hệ thống bộ đàm hai chiều. Có rất nhiều điều để suy nghĩ. Một điểm khởi đầu tốt là có một đại lý kinh doanh bộ đàm Icom tham gia sẽ có thể hướng dẫn bạn thông qua các tùy chọn cho bạn và sẽ có các kỹ năng để kết nối một hệ thống bộ đàm với nhau. Họ sẽ có chuyên môn về khu vực để giúp bạn được cấp phép, cài đặt và hỗ trợ sau bán hàng.
 
7. Bộ đàm kinh doanh hai chiều loại tương tự (Analog) hay kỹ thuật số? 
Đã vạch ra các loại bộ đàm kinh doanh hai chiều, có một sự lựa chọn khác, đó là lựa chọn công nghệ tương tự (analog) hay kỹ thuật số. Nếu bạn đã có một hệ thống bộ đàm, rất có thể nó sẽ là một hệ thống tương tự.
 
Icom có ​​một giải pháp vô tuyến hai chiều kỹ thuật số được gọi là IDAS (Icom Digital Advanced System) có khả năng hoạt động ở chế độ hỗn hợp tương tự, kỹ thuật số hoặc kỹ thuật số / tương tự. Điều này có nghĩa là họ có thể nhận được cả tín hiệu chế độ tương tự và kỹ thuật số trên một kênh. Hoạt động ở chế độ hỗn hợp là một lợi ích vì không cần phải mua một hệ thống hoàn chỉnh và cho phép bạn chuyển từ analog sang kỹ thuật số theo lộ trình của riêng bạn, một sự cân nhắc quan trọng trong môi trường kinh tế hiện tại.
 
Không có gì sai khi mua một bộ đàm tương tự và chúng sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian đáng kể. Nhưng có một trường hợp kinh doanh rõ ràng cho bộ đàm kinh doanh kỹ thuật số. Cũng như việc chứng minh nhu cầu liên lạc của bạn trong tương lai, bộ đàm kỹ thuật số Icom có ​​hiệu suất phổ cực kỳ cao, tăng gấp đôi số lượng người dùng tiềm năng trên công suất kênh truyền thống hiện tại là 12,5 kHz. Ngoài ra, bộ đàm IDAS có âm thanh nổi bật và tính năng khử tiếng ồn tuyệt vời. Khi so sánh kỹ thuật số với tín hiệu tương tự, chất lượng âm thanh của tín hiệu tương tự giảm dần với nhiễu tĩnh khi khoảng cách tăng. Mặt khác, kỹ thuật số cung cấp âm thanh ổn định lâu hơn so với tín hiệu tương tự cho đến khi cạnh của phạm vi giao tiếp.
 
Một thay thế mới, Hệ thống vô tuyến nâng cao IP của Icom? 
Hệ thống vô tuyến nâng cao IP của Icom hoạt động trên mạng LAN không dây (WLAN) và mạng IP. Hệ thống sử dụng bộ điều khiển mạng và thiết bị liên lạc / thiết bị cầm tay từ xa và cung cấp cuộc trò chuyện an toàn thông qua các giao thức bảo mật WLAN (WPA-PSK và WPA-PSK2).
 
Có nhiều lý do để khách hàng chuyển sang công nghệ mới này bao gồm không có phí giấy phép, giao tiếp được mã hóa, chất lượng âm thanh tuyệt vời và khả năng cung cấp comms song công hoàn toàn khi sử dụng tai nghe.
 
Hệ thống vô tuyến IP có thể được sử dụng như một hệ thống vô tuyến bình thường với các cuộc gọi cá nhân và nhóm. Bộ điều khiển có công nghệ để thực hiện các cuộc gọi nhóm và thực hiện các cuộc gọi riêng lẻ. Tất cả điều này được thực hiện bằng cách phân bổ mỗi cá nhân có thể mang theo một cá tính trên hệ thống. Đây là sự thay thế trực tiếp cho các hệ thống vô tuyến với công suất tăng, nhưng sử dụng công nghệ khác.
 
Về mặt cài đặt, hệ thống có thể đơn giản hơn rất nhiều. Để đặt thông tin liên lạc trong một tòa nhà lớn, theo truyền thống, bạn sẽ sử dụng hệ thống ăng ten phân tán có thể bao gồm cả trục thang máy để có được vùng phủ sóng đầy đủ. Giờ đây với Hệ thống vô tuyến nâng cao Icom IP, quy trình đơn giản hơn nhiều vì nó sử dụng các điểm truy cập không dây xung quanh tòa nhà.
 
Hướng dẫn mua bộ đàm kinh doanh hai chiều
 
8. Tôi cần những tính năng gì trên bộ đàm hai chiều cho doanh nghiệp? 
Có thể mua bộ đàm kinh doanh hai chiều với nhiều chức năng và tính năng khác nhau. Đây chỉ là một số ít mà bạn có thể muốn xem xét.
 
Tính năng bảo mật? 
Có nhiều tính năng có thể được cài đặt hoặc lập trình thành bộ đàm hai chiều. Tính năng 'Cuộc gọi khẩn cấp' của 'man down' cho phép người dùng bộ đàm thông báo ngay lập tức cho tất cả các đài khác trên cùng một kênh. Ví dụ: nếu người dùng bộ đàm bị thương, bị mắc kẹt hoặc gặp nguy hiểm, chỉ cần nhấn nút đơn giản sẽ gọi cho mọi người và micrô trên bộ đàm sẽ tự động được kích hoạt trong một thời gian ngắn để người dùng có thể gọi tin nhắn.
 
Công suất có thể lựa chọn
Các đơn vị bộ đàm chất lượng tốt cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ năng lượng cao và thấp. Công suất thấp làm giảm phạm vi của bộ đàm hai chiều của bạn, nhưng nó giúp kéo dài tuổi thọ của pin và ngược lại. Một số bộ đàm cũng cho phép bạn lập trình chế độ năng lượng trên các kênh riêng lẻ để một số kênh có thể sử dụng năng lượng thấp, trong khi các kênh khác sử dụng công suất cao.
 
Phụ kiện 
Tai nghe, Pin dự phòng, vỏ, đai đeo và micro loa thường là một nhu cầu thiết yếu. Kiểm tra phạm vi của chúng tôi về các phụ kiện bộ đàm hai chiều để tìm các phụ kiện bạn đang tìm kiếm.
 
Nếu tổ chức của bạn vận hành nhiều ca, bạn có thể muốn xem xét bộ sạc nhanh sáu chiều như Icom BC-121N và có nhân viên chia sẻ bộ đàm. Để cho phép hoạt động liền mạch, tại sao không đầu tư thêm pin.
 
Bảo hành
Bảo hành là bắt buộc nhưng nó cũng là sự đảm bảo an tâm khi bạn mua một bộ đàm mà đại lý và nhà sản xuất có thể sao lưu những gì họ đang nói về chất lượng sản phẩm và xây dựng. Tất cả các bộ đàm kinh doanh của Icom Việt Nam đều được bảo hành 1 năm đến 3 năm.
 
9. Chi phí sẽ là bao nhiêu? 
OK, câu hỏi lớn không may đó là câu hỏi mà chúng tôi không thể trả lời, nhưng đại lý bộ đàm kinh doanh Icom địa phương của bạn thì có thể. Thường thì bạn sẽ thấy rằng các bộ đàm bạn thực sự cần có giá cả phải chăng hơn nhiều so với một số bạn có thể đã nhìn lần đầu tiên. Icom có ​​một phạm vi rất toàn diện ở tất cả các mức giá trong khi vẫn có cùng chất lượng và bạn có thể xem xét phân bổ chi phí ngay lập tức bằng cách cho thuê thay vì mua hoàn toàn.
 
10. Tôi có cần giấy phép cho bộ đàm kinh doanh hai chiều không? 
Bạn làm. Bạn sẽ cần một giấy phép bộ đàm để vận hành bộ đàm kinh doanh hai chiều của bạn. Điều này được ban hành bởi Cơ quan Chính phủ, Ofcom . Tần số được cấp phép được phân bổ trên cơ sở từng trường hợp. Bạn có thể nhờ đại lý của bạn lập trình chúng vào bộ đàm của bạn.
 
Nhận đại lý địa phương của bạn để giúp với các ứng dụng giấy phép, họ sẽ tư vấn về cách tốt nhất để áp dụng để có được kênh bạn cần.
 
Nếu bạn muốn sử dụng bộ đàm của mình trên khắp Việt Nam và không ở một địa điểm cố định, bạn có thể đăng ký giấy phép bộ đàm dùng chung tần số.
 
11. Tôi có thể tìm thêm thông tin về sơ đồ bộ đàm hai chiều ở đâu? 
Như đã đề cập trước đó, luôn luôn là một ý tưởng tốt để nhận lời khuyên từ Nhà Phân Phối bộ đàm Icom của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn phân tích nhu cầu hoạt động của bạn và đề xuất các tính năng bạn cần có và không cần. Chúng tôi cũng có thể hướng dẫn bạn thực hiện các nhiệm vụ phức tạp để có được giấy phép sử dụng tần số  kinh doanh từ Cục Tần Số.
 
Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập các trang web sau:

Tìm chúng tôi

 

 

Email: info@vtsolution.vn

 

Địa chỉ và điện thoại liên hệ:

 

Trụ Sở Chính TPHCM: 61/20, Đường số 23, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 2253 1557

-------------------------

Showroom TPHCM: 17-19, Đường 37, KDT Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3726 1372

-------------------------

Chi Nhánh Hà Nội: Căn 1412 Tòa Discovery Central - 67 Trần Phú, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 091 136 1100

-------------------------

Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Lê Đình Kỵ, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 Điện thoại: 090 513 1613

-------------------------

Chi nhánh Bình Định: Đềgi, Xã Cát Khánh, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

 Điện thoại: 091 615 9400

-------------------------

Chi nhánh Ninh Thuận: Lô F Cảng Cà Ná mở rộng - Xã Cà Ná - Huyện Thuận Nam - Ninh Thuận

 Điện thoại: 091 390 2100

-------------------------

Chi nhánh Kiên Giang: Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

 Điện thoại: 091 390 2100

-------------------------

Văn Phòng Quảng Ngãi: Thôn An Vĩnh, Xã Tịnh Kỳ, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

 Điện thoại: 091 440 2100

 

 

Icom - Mọi thứ về vô tuyến điện